Các Trường học trên địa bàn xã Bản Lầu: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2024-2025 và công bố Quyết định công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I
Sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn xã Bản Lầu đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 và công bố Quyết định công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Giàng Seo Vần – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ Mường Khương, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cùng đông đủ thầy và trò các nhà trường trên địa bàn.

Quang cảnh lễ khai giảng

Năm học 2023 – 2024, các trường học trên địa bàn xã Bản Lầu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Tỷ lệ học sinh đi học đảm bảo 100%, chuyên cần luôn đạt trên 98%. Tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình cấp học Mầm non đạt 100%, cấp Tiểu học đạt 99,4%, cấp THCS đạt 98,1%. Trường Tiểu học có 204 em học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh, sân chơi Trạng nguyên Tiếng việt, thi viết chữ đẹp, kể chuyện bằng Tiếng Anh, Tiếng việt. Trường THCS có 26 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 2 em học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học vừa qua cũng là năm thực hiện đổi mới chương trình giáo dục đối với Lớp 4 và lớp 8. Qua thực hiện các thầy, cô giáo đã không ngừng tự học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Các em học sinh đã quen với phương pháp và hình thức học tập mới, tích cực, chủ động, tự tin tiếp thu kiến thức và đạt thành tích cao. Trong năm học này trường Mầm non Bản Lầu đã duy trì phổ cập Mầm non trẻ 4 tuổi, phấn đấu và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, Trường Tiểu học và THCS giữ vững danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.

Thông qua một số kết quả nổi bật của ngành giáo dục trên địa bàn xã Bản Lầu

Tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy, trò các nhà trường; chúc các nhà trường bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn học sinh trên địa bàn xã tiếp tục thể hiện rõ niềm vinh dự, tự hào là học sinh của một ngôi trường có bề dày truyền thống; xác định cho mình mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn. Phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp cho quê hương Bản Lầu.  (Ảnh dưới)

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng thầy, trò các nhà trường

Trong niềm phấn khởi, hân hoan đón chào năm học mới 2024 - 2025. Niềm vui được nhân đôi khi Trường Mầm non xã Bản Lầu được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho nhà trường.

Nhân dịp này đã có 10 em học sinh được trao học bổng vì đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích cao trong năm học 2023 – 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Tô Việt Thành trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các em học sinh bậc Tiểu học, THCS đã có thành tích cao trong năm học vừa qua

Trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các các đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường học xã Bản Lầu

Kim Huệ