Các Trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Nấm Lư long trọng tổ chức ngày hội bảo tồn, phát triển văn hoá truyền thống các dân tộc
Ngày 10/5/2024, các Trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Nấm Lư đã long trọng tổ chức ngày hội bảo tồn, phát triển văn hoá truyền thống các dân tộc. Tới dự chung vui với ngày hội có đồng chí Nguyễn Trọng Huân- Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nấm Lư; Nghệ nhân nhân dân Hoàng Sín Hòa cùng các thành viên trong Câu lạc bộ dân ca Nùng dín; thầy cô và các em học sinh của 3 nhà trường.
anh tin bai

Các trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Nấm Lư tổ chức ngày hội bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống các dân tộc

anh tin bai

Các em học sinh thể hiện hát dân ca Nùng dín

anh tin bai

Đại biểu dự ngày hội

  Xã Nấm Lư cách trung tâm huyện Mường Khương 7,3 km. Toàn xã có 9 thôn với 5 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong đó dân tộc Nùng chiếm tỷ lệ đông nhất 81,6% còn lại là các dân tộc khác như: Phù lá, H’Mông, Pa dí, Tu dí. Cũng như cộng đồng 23 dân tộc anh em ở huyện Mường Khương người Nùng dín có bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo và đa dạng mang nhiều giá trị văn hóa truyền thống. Các bản sắc đó được thể hiện qua trang phục, ẩm thực, lễ hội và sinh hoạt văn hóa của đồng bào.

anh tin bai

Tái hiện lễ rước dân của dân tộc Nùng dín xã Nấm Lư

anh tin bai

     Tại ngày hội đã tái hiện lại lễ rước dâu của dân tộc Nùng Dín đầy sinh động, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào. Giúp các đại biểu và học sinh hiểu hơn về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng Dín. Thầy cô, học sinh cùng người dân tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, ẩm thực của địa phương. Hòa mình trong các trò chơi dân gian như đánh yến, ném còn, kéo co.

anh tin bai

trò chơi ném yến

anh tin bai

Thi kéo co

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân- Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

     Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Trọng Huân- Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ gìn truyền thống lịch sử, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cấp ủy chính quyền địa phương, thầy cô, các cơ quan, đơn vị, các cấp các ngành cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa. Tích cực thực hiện các hoạt động phục dựng, truyền dạy, bảo tồn các giá trị văn hóa…

anh tin bai

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản của địa phương  

     Qua ngày hội bảo tồn, phát triển văn hoá truyền thống các dân tộc nhằm góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giá trị văn hóa, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống văn hóa của đồng bào các dân  tộc, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc văn hóa các dân tộc tại địa phương. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh được phát triển các phẩm chất, giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục trải nghiệm.

Mỹ Anh – Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập