Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đối thoại với thanh niên về chủ đề ‘‘khởi nghiệp, lập nghiệp’’
Ngày 16/11/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Quyền Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với thanh niên huyện về chủ đề: ‘Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp’’. Tham dự hội nghị đối thoại còn có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, đơn, vị ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường và 135 đoàn viên, thanh niên đại diện cho đoàn viên thanh niên huyện.
anh tin bai

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị

anh tin bai

Tiết mục thổi sáo

anh tin bai
anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND huyện- Hoàng Trường Minh khẳng định vai trò của thanh niên là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng, đội quân tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tuổi trẻ huyện nhà đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ…Trong Hội nghị đối thoại là dịp để đoàn viên thanh niên huyện có nhiều ý kiến đóng góp đối với các cấp, các ngành trên cơ sở thực tiễn thực hiện, từ đó đề xuất với lãnh đạo huyện về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

anh tin bai
Đoàn viên xã Tả Ngài Chồ đặt câu hỏi

anh tin bai

anh tin bai

     Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã có ý kiến, trao đổi, kiến nghị. Trong đó có nhiều câu hỏi liên quan đến công tác lao động, tạo việc làm cho thanh niên; phân luồng, hướng nghiệp học sinh; công tác giữ gìn nét văn hoá của đồng bào các dân tộc. Phát triển các mô hình khởi nghiệp, du lịch từ nông nghiệp; cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Các nguồn vốn để thanh niên tiếp cận trong quá trình khởi nghiệp; công tác chuyển đổi số và xuất khẩu lao động cho thanh niên.

anh tin bai

Câu hỏi hỗ trợ thanh niên tạo việc làm, khởi nghiệp

anh tin bai

Đoàn viên xã Tung Chung Phố đặt câu hỏi về phát triển mô hình trồng Quýt tiêu chuẩn VietGap

   Các câu hỏi của đoàn viên thanh niên đã được Quyền Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trường Minh trả lời ngay tại Hội nghị, làm rõ những băn khoan, vướng mắc và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng chí cho rằng: Đây đều là những ý kiến, kiến nghị rất chính đáng và thiết thực của thanh niên. Qua đây giúp thanh niên có định hướng rõ ràng trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Mường Khương ngày một phát triển.

anh tin bai

Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mường Khương vì có thành tích trong phong trào thi đua thanh niên làm chủ đất nước trên địa bàn Tỉnh Lào Cai năm 2022. 

anh tin bai

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân vì có thành tích trong phong trào thi đua thanh niên làm chủ đất nước năm 2022.

        Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mường Khương vì có thành tích trong phong trào thi đua thanh niên làm chủ đất nước trên địa bàn Tỉnh Lào Cai năm 2022. Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân vì có thành tích trong phong trào thi đua thanh niên làm chủ đất nước năm 2022.

Mỹ Anh – Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 2,269
  • Trong tuần: 14,781
  • Tất cả: 2,838,849
Đăng nhập