Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Huân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các xã khu vực Cao Sơn
Trước tình hình diễn biến phức tạp về thời tiết trên địa bàn.

Ngày 09/9/2024 đồng chí Nguyễn Trọng Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục thiên tai tại các xã khu vực Cao Sơn.

Đoàn đã kiểm tra các khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở, kiểm tra các tuyến đường và một số công trình công cộng. (Ảnh dưới)

Tại các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Huân khẳng định: Hiện nay, tình hình mưa, lũ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, do đó, UBND các xã cần tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ, đặc biệt là các vị trí đã xảy ra ngập úng, chia cắt cục bộ để đảm bảo an toàn cho người dân. Trong đó, UBND các xã cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân có biện pháp phòng ngừa; phân công các lực lượng ứng trực tại các địa điểm ngập úng, nguy hiểm để kịp thời xử lý các tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân, đặc biệt là các vùng bị chia cắt bởi mưa, lũ, ngập úng... Qua đó giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Kim Huệ - Văn Phà