Công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra toàn diện đối với Huyện ủy Mường Khương
Ngày 8/8/2024, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra toàn diện đối với Huyện ủy Mường Khương.
         Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn, huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã công bố Quyết định số 914-QĐ/TU ngày 05/08/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra toàn diện đối với Huyện ủy Mường Khương; kế hoạch kiểm tra, gợi ý nội dung báo cáo giải trình. Theo kế hoạch, nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Mường Khương trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội; quốc phòng an ninh từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến  ngày 30/6/2024. Thời gian kiểm tra trực tiếp tại huyện Mường Khương và cơ sở dự kiến trong tháng 8 và tháng 9 năm 2024.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy công bố quyết định

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các đơn vị được kiểm tra, thời gian gửi báo cáo của tập thể cho Đoàn và thời gian kiểm tra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: việc kiểm tra phải bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng. Nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức đảng được kiểm tra. Các tổ chức đảng được kiểm tra phải đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo báo cáo và các tài liệu liên quan. Phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Qua kiểm tra toàn diện nhằm đánh giá đúng những ưu điểm, khuyết điểm, vi phạm (nếu có) của Huyện ủy Mường Khương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng và cả hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Hán Hiền