Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nậm Chảy lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
  Ngày 28/2/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nậm Chảy, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Khương và cũng là đơn vị đầu tiên trong huyện tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mường Khương; đồng chí Lê Văn Điệp - Uỷ viên BCH Huyện uỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ cùng các phòng, ban ngành huyện; Đồn biên phòng Nậm Chảy, lãnh đạo Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 79/81 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Đại đội

Đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN xã Nậm Chảy đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Cùng với đó, các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai sâu rộng đến từng thôn, bản. Xây dựng nông thôn mới nhận được sự hưởng ứng tham gia của người dân, trong nhiệm kỳ qua MTTQ xã đã xây dựng được 2 mô hình ‘‘Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường’’ tại thôn Gia Khâu A và mô hình ‘‘Nuôi lợn nái sinh sản giống bản địa huyện Mường Khương’’ tại thôn Lao Chải; Hội phụ nữ xây dựng mô hình ‘‘5 không, 3 sạch’’ tại thôn Cốc Râm; nhân dân hiến đất cây cối, hoa màu, công trình trên đất xây dựng nông thôn mới trị giá trên 400 triệu đồng. Ủy ban MTTQ xã cũng vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 7 nhà đại đoàn kết.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Nậm Chảy cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với một số mục tiêu cụ thể: Tập trung, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2029 xã Nậm Chảy về đích NTM; 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá trở lên; 100% thôn văn hoá, cơ quan, đơn vị văn hoá. Hàng năm MTTQ xã có ít nhất 1 việc làm mới và thực hiện có hiệu quả, Ban công tác Măt trận khu dân cư xây dựng ít nhất 1 công trình hoặc phần việc tiêu biểu điển hình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; số hộ nghèo được làm nhà đại đoàn kết mỗi năm từ 1 đến 2 nhà…

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Chảy, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Chảy, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ xã và Phó Chủ tịch UBMTTQ xã, Uỷ viên Ban Thường trực MTTQ xã, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Giàng Diu Sai - tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông Lùng Quáng Hội tái cử chức danh Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Nậm Chảy. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 08 vị đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBMTTQ xã và Phó Chủ tịch UBMTTQ xã, Uỷ viên Ban Thường trực MTTQ xã Nậm Chảy, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Cũng nhân dịp này Chủ tịch UBND xã Nậm Chảy tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024. Chia tay Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã không tham gia nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiều cá nhân, tập thể nhận Giấy Khen Chủ tịch UBND xã Nậm Chảy

Chia tay các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã không tham gia nhiệm kỳ 2024-2029

Sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các địa phương trong huyện tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Mỹ Anh ​