Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán ​
Để chủ động phòng chống cháy nổ dịp Tết, công an xã Tả Ngài Chồ đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn PCCC.

 

anh tin bai

Cán bộ Công an xã Tả Ngài Chồ đến hộ gia đình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy dịp Tết

    Xác định dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lưu lượng người dân, học sinh, sinh viên trở về địa phương gia tăng, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá trong dịp Tết và các lễ hội Xuân năm 2024 tăng cao; mức tiêu thụ điện năng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình tăng đột biến; trong điều kiện thời tiết, khí hậu hanh khô nguy cơ cháy, nổ cao hơn... Để chủ động bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; thực hiện văn bản số 347 của UBND huyện về việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH mùa hanh khô và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Công an xã Tả Ngài Chồ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng ngừa cháy, nổ trong dịp tết nguyên đán.

 
anh tin bai

Tuyên truyền về các nguy cơ xảy ra hoả hoạn

    Để làm tốt công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong tháng 1 năm 2024 Công an xã cũng đã kiện toàn lại tổ dân phòng của 9 thôn bản và phát huy vai trò của tổ liên gia PCCC. Tham mưu cho UBND xã thành lập tổ kiểm tra phòng cháy chữa cháy. Vào những cận tết, người người nhà nhà đang hân hoan không khí đón xuân mới, thì những cán bộ chiến sỹ công an và tổ dân phòng đã đi từng nóc nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng cháy, chữa cháy nhất là sử dụng điện, gas, hóa chất, sử dụng lửa trong đó chú ý hoạt động sưởi ấm mùa đông, sấy hàng hóa, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, đốt nương...

anh tin bai

Hướng dẫn người dân sử dụng bình cứu hoả

    Không dừng lại ở đó, lực lượng công an xã cũng tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Mặc dù công việc cuối năm bận rộn, nhưng người dân và các thành viên tổ dân phòng đều mặt đông đủ để được nghe cán bộ, chiến sỹ tuyên truyền về: kỹ năng tham gia giao thông an toàn, Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông, một số kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, cách sử dụng bình cứu hoả, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ. 

    “Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, ngoài lực lượng chức năng, trách nhiệm của chính quyền địa phương, cơ quan, đoàn thể và mỗi công dân trong phòng cháy và chữa cháy là rất quan trọng góp phần nâng cao phong trào toàn dân PCCC có hiệu quả cao, trước mắt là đảm bảo công tác an toàn PCCC trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đảm bảo an toàn PCCC năm 2024, đẩy lùi cháy, nổ trên địa bàn./.

Phương Sửu - Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập