Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Sen tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão và trồng rừng năm 2023
Ngày 31/1/2023, xã Bản Sen tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão và trồng rừng năm 2023 tại thôn Phẳng Tao. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mường Khương; đồng chí Nguyễn Đình Thức- Uỷ viên BCH Huyện uỷ, Trưởng Phòng nội vụ Huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã tham dự lễ phát động.

 

Lễ phát động Tết trồng cây xuân Quý Mão và trồng rừng năm 2023

Tại lễ phát động, xã Bản Sen kêu gọi các cấp, ngành và địa phương tăng cường tuyên truyền về việc trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Các ngành liên quan và địa phương chú trọng nâng cao chất lượng rừng trồng, đẩy mạnh bảo vệ và phát triển rừng; tập trung bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, không để xảy ra tình trạng cháy rừng, phá rừng. 

Sau lễ phát động, lãnh đạo cùng các ban ngành, đoàn thể xã đã tiến hành trồng hơn 2.000 cây quế tại thôn Phẳng Tao. Việc trồng cây quế của địa phương cũng gắn với thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh uỷ Lào Cai về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó xã Bản Sen xác định các cây trồng chủ lực và phát triển kinh tế đồi rừng và cây quế là cây trồng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng, giúp người dân từng bước xoá đói giảm nghèo. 

Cấp uỷ chính quyền xã tham gia trồng cây quế tại thôn Phẳng Tao

Hội phụ nữ trồng cây  

Các lực lượng tham gia trồng cây

Những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong trào có sức lan tỏa tại địa phương, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Hiện nay trên địa bàn xã Bản Sen có hơn 1.100 ha rừng, trong đó có 726,67ha rừng phòng hộ và 374,63 ha là rừng sản xuất (trong đó có gần 200 ha rừng quế). 

Mỹ Anh - Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1,115
  • Trong tuần: 5,744
  • Tất cả: 2,496,750
Đăng nhập