Diễn đàn phòng chống tệ nạn mua bán người năm 2024
Nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống tệ nạn mua bán người cho đoàn viên, thanh niên. Ngày 19/1/2024, tại Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện, Sở lao động thương binh và xã hội Tỉnh Lào Cai, Huyện đoàn Mường Khương , Phòng LĐTB&XH huyện, Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện tổ chức Diễn đàn phòng chống tệ nạn mua bán người năm 2024.
    Tại buổi tuyên truyền 400 bạn đội viên, đoàn viên thanh niên được cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh Lào Cai cung cấp các kiến thức, kỹ năng nhận biết một số hành vi về mua bán người, các hình thức bóc lột, thủ đoạn dụ dỗ của kẻ buôn người. Đặc biệt là nhận biết các dấu hiệu mua bán người, kỹ năng tự bảo vệ bản thân và người thân.
anh tin bai
anh tin bai

Học sinh trả lời các câu hỏi liên quan phòng, chống mua bán người  

     Các em hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức, nhận thức về tệ nạn mua bán người và đã nhận được các phần quà ý nghĩa. Đồng thời, qua thể hiện tiểu phẩm có tên gọi ‘‘Cảnh giác trong Lễ hội đầu xuân’’ các em muốn truyền tải thông điệp đến các bạn học sinh hãy cảnh giác trước những thủ đoạn mua bán người trong dịp lễ hội đầu xuân. Các bạn nên trang bị những kiến thức và có kỹ năng xử lý các tình huống khi sảy ra để không trở thành nạn nhân của kẻ buôn người’’. 

anh tin bai

Học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống buôn bán người

anh tin bai

Tiểu phẩm có tên gọi ‘‘Cảnh giác trong Lễ hội đầu xuân’’ 

     Thông qua Diễn đàn đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về âm mưu, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; nhận diện được nạn nhân cũng như kẻ mua bán người. 

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập