Đoàn công tác của Sở Công thương làm việc với huyện Mường Khương
Sáng ngày 12/8, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương. Tiếp và làm việc với Đoàn, huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, các chỉ tiêu đối với ngành công thương có tốc độ tăng trưởng khá, ổn định. Tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến trên địa bàn. Chính sách khuyến công, hỗ trợ khuyến khích cho các đơn vị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được quan tâm, tạo động lực thúc đẩy sản xuất, chế biến ngành nông, lâm sản trở thành hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Các cơ sở được hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công phát huy được hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện. 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất từ tiểu thủ công nghiệp, thủy điện và hoạt động thương mại toàn huyện ước đạt 555 tỷ đồng.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành công thương trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế nhất định. Do đó, tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào các nội dung: tình hình hoạt động tại cửa khẩu, chợ Mường Khương; các dự án thủy điện; phát triển tiểu thủ công nghiệp; kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (tiêu chí số 04;07); thu hút phát triển điểm kinh doanh xăng dầu; Tình hình tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương tỉnh đề nghị huyện Mường Khương sẽ tiếp tục quản lý tốt các nhà máy thủy điện trong mùa mưa bão; quan tâm nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy để đầu tư hiệu quả; Tiếp tục quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường tại các chợ trên địa bàn. Đồng thời rà soát lại tất cả các tiêu chí liên quan đến ngành công thương chưa đạt tiêu chuẩn để tổng hợp báo cáo, đề xuất cho Sở để có phương án triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới...

Hán Hiền