Đoàn kiểm tra an toàn an ninh mạng tỉnh Lào Cai làm việc với UBND huyện Mường Khương
    Ngày 22/7, Đoàn kiểm tra công tác an toàn an ninh mạng tỉnh do Thượng tá – Vũ Đức Huy – Phó Trưởng phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ - Công an tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Khương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện.

Thượng tá – Vũ Đức Huy – Phó Trưởng phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ - Công an tỉnh Lào Cai quán triệt một số nội dung của buổi làm việc

Xác định tầm quan trọng của công tác an toàn an ninh mạng, thời gian qua huyện Mường Khương đã phổ biến, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên môi trường mạng máy tính; các phương án phòng, chống tấn công mạng hoặc các biện pháp đã áp dụng để bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng đã triển khai tại cơ quan. Huyện đã tổ chức các lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin cho các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, cử cán bộ tham gia lớp tập huấn an toàn thông tin do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tổ chức. Trong quản lý, vận hành hệ thống thông tin: Việc thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng phần mềm nghiệp vụ, website, mạng LAN, WAN tại các cơ quan, đơn vị được triển khai thực hiện đúng quy định và đảm bảo an toàn. Cùng với đó huyện  cũng thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin một số kết quả trong thực hiện công tác an toàn an ninh mạng trên địa bàn huyện

Trong 2 ngày 22 – 23/7 đoàn sẽ trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện công tác bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin, công tác quản lý, vận hành, sử dụng không gian mạng và việc cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ mạng; việc chấp hành quy định về bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng; kịp thời xử lý, khắc phục những sơ hở, thiếu sót làm mất an toàn thông tin, an ninh mạng tại các cơ quan như: UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Dân tộc, Phòng Tư pháp và Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện, một số UBND các xã, Thị trấn.
Kim Huệ