Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp tết nguyên đán năm 2024
 Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp thìn và lễ hội mùa xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón tết an toàn. Sáng ngày 30/1/2024 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn huyện, tập trung vào các sản phẩm phục dịp tết Nguyên đán.

 Qua kiểm tra các đơn vị đều chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm có giấy khám sức khỏe, có hóa đơn điện tử rõ ràng, hàng hóa bày bán chủ yếu lấy từ các cơ sở sản xuất trong nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ghi nhãn đầy đủ… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số điểm nhỏ lẻ kinh doanh hàng hóa nhưng không có hóa đơn lấy hàng từ nơi cung cấp, các cơ sở này chủ yếu nhỏ lẻ, tự phát. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và nhắc nhở các đơn vị khắc phục. Tính đến ngày 30/01/2024 Đoàn đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa, thức ăn bao gói sẵn trên địa bàn huyện, qua kiểm tra đoàn đã xử phạt 08 hộ kinh doanh, số tiền xử phạt vi phạm hành chính 10.700.000đ; lỗi vi phạm chủ yếu là niêm yết giá không rõ ràng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và thực phẩm nhập lậu không có nguồn gốc hóa đơn, Song song với công tác kiểm tra,

anh tin bai 

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn huyện.

     Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện còn tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ kinh doanh, đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh  lây truyền qua thực phẩm.

    Việc kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn. Qua đó, chấn chỉnh nâng cao ý thức của đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghiêm túc quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của cộng đồng.  
Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập