Đoàn kiểm tra Sở Văn hoá, thể thao tỉnh Lào Cai làm việc với UBND huyện Mường Khương
 Chiều ngày 17/11/2023 Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Lào Cai do đồng chí Đinh Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Khương về kết quả triển khai, thực hiện đề án số 03 về “Phát triển Văn hóa, Du lịch tỉnh Lào Cai”; Chỉ thị số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai đến năm 2025 và Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành liên quan của huyện.

    anh tin bai

Quang  cảnh buổi làm việc

      Trong những năm qua các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện được bảo tồn, phát huy và duy trì vì vậy các thiết chế văn hóa được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phong trào thể dục thể thao được duy trì, các đội văn nghệ cấp xã, thôn được kiện toàn và thành lập mới, các di sản văn hóa từng bước được khôi phục, phục dựng, bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc được giữ gìn và phát huy. Phong trào TDTT trên địa bàn huyện đã đi vào đời sống, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, cán bộ công nhân, viên chức tham gia luyện tập, đem lại hiệu quả thiết thực đối với đời sống thể chất và tinh thần của người dân địa phương. Hằng năm huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tổ chức các giải thể thao trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn tổ chức giao lưu thể thao giữa các ban, ngành, đoàn thể chào mừng các ngày lễ lớn trong năm tạo không khí vui tươi, lành mạnh. Thực hiện Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. UBND huyện thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, xây dựng các CLB sinh hoạt văn hóa dân ca, dân vũ phục vụ phát triển du lịch cộng đồng năm 2023 thuộc chương trình 1719. Tập trung giải ngân hoàn thành vốn dự án 06 được giao trong năm 2023. Chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao - Truyền thông, Cổng thông tin điện tử và văn hóa xã, thị trấn tập trung công tác thông tin, tuyên truyền, với nhiều hình thức đa dạng phong phú để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, từ đó vận động được nhân dân nhường đất, hiến đất, cây cối, hoa màu, hoặc cả cộng đồng cùng thống nhất đóng góp để bồi thường cho các hộ dân trong khâu giải phóng mặt bằng để thực hiện các chương trình Mục tiêu quốc gia.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về kết quả đạt được cũng như những vướng mắc khi thực hiện các trương trình

      Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về kết quả đạt được cũng như những vướng mắc khi thực hiện các trương trình như: Kinh phí hoạt động các phong trào, nhà văn hoá thôn chưa đảm bảo. Sân vận động các xã chưa có, vấn đề thanh lý nhà văn hoá dư thừa khi sát nhập thôn, Cần tập chung phát huy vai trò nghệ nhân trong bảo tồn giá trị văn hoá dân tộc, huy động xã hội hoá bảo vệ, khai thác di tích lịch sử văn hoá; phát huy đúng bản sắc dân tộc ở các câu lạc bộ dân ca, dân vũ; có các môn thể thao đặc thù của địa phương, quan tâm hiệu quả thư viện huyện, thành lập các đội văn nghệ ở các điểm du lịch, đẩy mạnh giải ngân các dự án, quản lý tốt các lễ hội trước trong và sau tết nguyên đán, ...

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

anh tin bai

Đồng chí Đinh Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hoá thể thao tỉnh Lào Cai phát biểu kết luận buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Minh Hà - Giám đốc Sở Văn hoá thể thao tỉnh Lào Cai ghi nhận nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao kết quả mà UBND huyện Mường Khương cùng các ban ngành huyện đã đạt được. Đồng thời đồng chí mong muốn UBND huyện cùng các ban ngành huyện tiếp tục rà soát và triển khai tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch, các Nghị quyết, Đề án, Chỉ thị, Quy hoạch, Chương trình của Trung ương và của tỉnh về phát triển văn hóa, thể thao; Về cơ chế, chính sách cho dân tộc it người. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và nâng cao năng lực của đội ngũ làm văn hóa, thể thao. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, công tác gia đình, phát triển thể thao.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn đến thăm Đền Mẫu Sảng Chải thị trấn Mường Khương

Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 2,116
  • Trong tuần: 14,628
  • Tất cả: 2,838,696
Đăng nhập