Đồng chí Bí thư Huyện ủy Giàng Seo Vần nắm tình hình mưa lũ tại các xã Lùng Vai, Bản Lầu, Bản Sen
  Chiều ngày 09/9/2024, đoàn công tác do đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các xã Bản Lầu, Bản Sen, Lùng Vai. Cùng đi trong Đoàn còn có lãnh đạo Phòng Hạ tầng – Kinh tế, Phòng NN và PTNT, Bản Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện.

Đoàn đã đi kiểm tra một số công trình thuỷ lợi, một số khu vực hộ dân bị ngập lụt như thôn Đồi Giang, thôn Na Mạ, Na Pao – xã Bản Lầu, thôn Na Phả - xã Bản Sen, Thôn Đồng Căm xã Lùng Vai. Theo báo cáo sơ bộ, mực nước ngập một số thôn bản của các xã vùng thấp  dâng cao hơn 3m. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn, thời tiết diễn biến phức tạp nên một số nơi có nguy cơ sạt lở, ngập úng. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp với các địa phương, tăng cường tổ chức trực ban 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của nhân dân. Một số biện pháp như cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm, làm rào chắn đã được triển khai. Các hộ dân tăng cường các biện pháp bảo vệ, gia cố chuồng trại, di dời một số vật dụng cần thiết ra khỏi vùng nguy hiểm. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo các xã trong huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt để chủ động phòng, tránh; tập trung lực lượng sẵn sàng ứng cứu, di dời người và tài sản của người dân khi có sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn; đảm bảo không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

*/ Một số hình ảnh:

Kim Huệ