Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự khai giảng tại Chợ Chậu (Lùng Vai)

Sáng 5/9, Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Chợ Chậu, xã Lùng Vai tổ chức lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 và đón Bằng công nhận Trường Tiểu học và THCS Chợ Chậu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2024 - 2029.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Chí Hiền Giám đốc sở công thương; Đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, ngành đoàn thể huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới

Đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, Trường Tiểu học và THCS Chợ Chậu đã đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm học 2023- 2024, thầy và trò hai nhà trường trên địa bàn xã Lùng Vai đã vượt qua khó khăn nỗ lực đạt được kết quả cao. Quy mô trường lớp ổn định, tỷ lệ chuyên cần đạt từ 99 % trở lên. Chất lượng giáo dục được nâng lên, chất lượng mũi nhọn có những đột phá như: Trường mầm non thực hiện có hiệu quả mô hình giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”, tổng số trẻ đánh giá là 149 đạt 100%, xếp loại Đạt 100%; 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Trường Tiểu học và THCS Chợ Chậu được UBND tỉnh Lào Cai công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; được Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 vào tháng 7/2024.

Đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2024-2025 với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, kỷ cương- trách nhiệm; đổi mới và hội nhập”, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với tất cả các khối lớp ở Tiểu học và THCS. Hai nhà trường phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt và các cuộc vận động của ngành, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh được học tập, được phát huy năng lực bản thân.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng  trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 Trường Tiểu học và THCS Chợ Chậu

Tại lễ khai giảng, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng, trao học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó trong học tập. Ngoài ra, trong dịp này, các đơn vị tài trợ, hội khuyến học huyện, xã cũng đã trao học bổng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập.

Các đại biểu gắn biển công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 Trường Tiểu học và THCS Chợ Chậu

Các đại biểu trồng cây tại khuôn viên nhà trường

Cao Chung