Đồng chí Tô việt Thành kiểm tra tiến độ đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã La Pan Tẩn
  Sáng ngày 30/8/2024, đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã La Pan Tẩn đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn và xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã La Pan Tẩn.

Theo đó lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công của tuyến đường Tỉn Thàng, tuyến Ma Cai Thàng 1 đi Ma Cai Thàng 2. Theo báo cáo của đơn vị thi công, đến nay tiến độ xây dựng diễn ra khá thuận lợi và được sự đồng thuận của người dân. Trên cơ sở kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Tô Việt Thành đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của đơn vị thi công tại công trình, đồng thời yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công các tuyến, nghiêm chỉnh chấp hành các phương án thi công theo thiết kế, khẩn trương tiến hành san, lấp lề đường, làm tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng đường giao thông sau đầu tư đảm bảo tuổi thọ của công trình, đảm bảo an toàn lao động.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã La Pan Tẩn đi kiểm tra tiến độ thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn

Kiểm tra tiến độ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã La Pan Tẩn

Đối với tiến độ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã, qua kiểm tra cho thấy tất cả các hộ được hỗ trợ sửa chữa và xây mới đều đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu thiết kế. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Tô Việt Thành đã ghi nhận sự cố gắng của địa phương và cơ quan chuyên môn trong việc thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục rà soát, thẩm định các trường hợp có khó khăn về nhà ở phát sinh trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đóng góp kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo. Tính đến tháng 8/2024, xã La Pan tẩn đã thực hiện xây mới, sửa chữa được tổng số 65 nhà, hiện đã bàn giao, đưa vào sử dụng.

Văn Phà