Giao đất tái định cư cho các hộ gia đình tại xã Cao Sơn
Sáng ngày 4/5/2024 tại xã Cao Sơn, UBND huyện Mường khương đã tổ chức giao đất tái định cư thuộc dự án xây dựng chợ xã Cao Sơn, đồng chí Hoàng Trường Minh tới dự và giao đất cho các hộ gia đìnhTham gia bốc thăm ô đất tái định cư tại điểm quy hoạch tái định cư xã Cao Sơn có 04 hộ gia đình.

Sau khi công bố danh sách những người tham gia bốc thăm đất tái định cư; thông tin nhanh về các ô đất sẽ bố trí cho tái định cư, thông qua nội dung các văn bản pháp lý liên quan đến công tác giao đất tái định cư của UBND huyện, các yêu cầu trong công tác hoàn thiện hồ sơ sau khi việc bốc thăm được hoàn thành cũng như thời gian các hộ nộp nghĩa vụ tài chính đối với các ô đất, các hộ dân đã tham gia bốc thăm và được xác nhận kết quả theo đúng yêu cầu thủ tục, quy trình ban hành.

Thống nhất việc giao đất tái định cư cho các hộ gia đình tại khu đất tái định cư

Cơ quan chức năng liên quan của huyện xác định vị trí thửa đất cho các hộ gia đình

Việc tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn xã được thực hiện công khai, đúng đối tượng, công bằng và phù hợp với các quy định hiện hành. Qua đó thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ dân bị thu hồi đất ở, nhà ở có chỗ ở mới theo quy định của pháp luật.

Văn Phà