Giao lưu trao đổi đổi học tập kinh nghiệm giữa Phòng Tư pháp các huyện, thị, xã, thành phố năm 2023
Vừa qua Phòng Tư pháp huyện Mường Khương tổ chức buổi gặp mặt trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa Phòng Tư pháp các huyện, thị, xã, thành phố. Dự buổi giao lưu có đồng chí: Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp, tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của sở; huyện Mường khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, công chức Tư pháp của 9 huyện, thị, xã, thành phố.
anh tin bai

    Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, công tác Tư pháp trên địa bàn huyện Mường Khương đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Trong 9 tháng đầu năm 2023, Phòng Tư pháp đã tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành trên 50 văn bản trong thực hiện các nhiệm vụ công tác tư pháp trên địa bàn huyện; ban hành trên 200 văn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị. Tổ chức phổ biến tuyên truyền được 250 buổi thu hút trên 40.000 lượt người tham dự; Phát sóng chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật trên cụm loa truyền thanh: 271 lần. Phòng đã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục về thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc cho 113 trường hợp; Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 05 cặp; Ngoài ra, Phòng Tư pháp huyện còn tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác hòa giải ở cơ sở, kiện toàn 157 tổ hòa giải với 797 hòa giải viên ở các thôn, tổ dân phố. Trong năm qua, toàn huyện đã hòa giải 176 vụ việc, trong đó có 156 vụ hòa giải thành công, góp phần củng cố đoàn kết trong nội bộ Nhân dân và giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. huyện Mường Khương xây dựng video dự thi về BTC và được công nhận đơn vị đạt giải nhất trong cuộc thi video về hòa giải cấp tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phát biểu.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo tư pháp các huyện, thị, xã, thành phố có ý kiến trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tư pháp tại địa phương.

    Tại buổi gặp mặt đồng chí Lê Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai và đồng chí  Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của phòng Tư pháp huyện Mường Khương. Đồng thời tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tư pháp các huyện, thị xã, thành phố nghỉ hưu.

anh tin bai

Tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tư pháp các huyện, thị xã, thành phố nghỉ hưu.

anh tin bai

Để tiếp duy trì hoạt động này, năm 2024 huyện Bảo Yên sẽ là đơn vị được đăng cai tổ chức gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm giữa Phòng tư pháp các huyện thị xã, thành phố.

Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập