Hội đồng đội Tiểu đoàn 3 Mường Khương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập 28/7/1978 - 28/7/2023
Sáng 28/7 tại thị trấn Mường Khương, Hội Cựu chiến binh Tiểu đoàn 1 Mường Khương - Lào Cai phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Trấn Yên - Yên Bái tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Tiểu đoàn 3 Mường Khương (28/7/1978 -28/7/2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí Thường trực Huyện ủy Trấn Yên - Tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí đia trong đoàn. Phía huyện mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND Thị trấn Mường Khương, Thị trấn Trấn Yên; người thân, thân nhân các gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ Tiểu đoàn 3 Mường Khương.

     anh tin bai

Các Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

anh tin bai

Đại biện Hội đồng đội Ông Nguyễn Trung Hải -  Phó Ban thường trực Hội đồng đội đã ôn lại truyền thống 45 năm thành lập Tiểu đoàn 3 Mường Khương

       Cách đây 45 năm, Tiểu đoàn 3 - Mường Khương, Lào Cai được thành lập. Lúc này tình hình biên giới phía Bắc hết sức căng thẳng. Theo chỉ đạo của Trung ương, lúc đó là Quâng khu I và tỉnh Hoàng Liên Sơn nhanh chóng triển khai tổ chức các tiểu đoàn độc lập, bổ sung về các huyện biên giới. Tiểu đoàn 3 đã được thành lập và được điều động về huyện biên giới Mường Khương làm nhiệm vụ. Tất cả cán bộ Tiểu đoàn và đại đội đều là sỹ quan tăng cường cấp huyện theo Nghị quyết 61/CP, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, có ý thức tổ chức và chấp hành kỷ luật cao. Đối với cán bộ Trung Đội và Tiểu đội là hạ sỹ quan tái ngũ có sức khỏe tốt được giáo dục và huấn luyện tốt trong quân ngũ. Đối anh em chiến sỹ tuổi đời 18 - 20, đều là những thanh niên, con em các dân tộc huyện Trấn Yên háo hức lên đường để bảo vệ tổ quốc. Hơn 300 đồng chí ngày 28/7/1978 nhập ngũ tại xã Tuy Lộc, ngày 29/7 biên chế vào 3 đại đội và nhận quan trang, ngày 30/7 hành quân bằng Tàu hỏa, ô tô tiến về huyện biên giới Mường Khương. Thành tích của Tiểu đoàn đã tiêu diệt hàng trăm tên bành chướng xâm lược, bắn cháy phá hủy 6 xe tăng, ngăn cản địch tấn công sâu vào nội địa đất nước. Tiểu đoàn đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng nhất và hàng trăm huân chương chiến công các hạng cho tập thể và cá nhân trong Tiểu đoàn. 

anh tin bai

Các Đại biểu phát biểu tham luận buổi gặp mặt

       Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương và huyện Trấn Yên - Tỉnh Yên Bái đã khẳng định: Chiến tranh đã qua đi, hôm nay các cựu chiến binh của Tiểu đoàn 3 Mường Khương, cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ có mặt tại Thị trấn Mường Khương để ôn lại truyền thống của tiểu đoàn. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi người dân huyện Mường Khương, khi các anh hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, mỗi người mỗi nơi từ một số tỉnh thành trong cả nước, hôm nay đều tụ họp về đây trở lại chiến trường xưa, thăm lại những trận địa, chốt gác, thăm lại những người thân đã từng đùm bọc cho các anh trong những ngày chiến trận. 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó Bí Thường trực Huyện ủy Trấn Yên - Tỉnh Yên Bái phát biểu và tặng qua chức mừng Tiểu đoàn 3 nhân buổi gặp mặt 45 năm thành lập 

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng qua chức mừng Tiểu đoàn 3 nhân buổi gặp mặt 45 năm thành lập 

anh tin bai
 
anh tin bai

Thân nhân gia đình liệt sỹ phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt

    Đây là những hoạt động tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người dân Mường Khương và tiếp lửa cho thế hệ trẻ, noi gương các anh, tiếp tục vươn lên, khát vọng đưa Mường Khương từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

    Cũng tại buổi gặp mặt, Ban đại diện Hội đồng đội Tiểu đoàn 3 Mường Khương đã tặng hoa và một phần qùa cho các gia đình đối tượng chính sách thuộc Tiểu đoàn 3.

anh tin bai
 
     Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật và đậm nghĩa tình đồng đội.  anh tin bai

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 2,098
  • Trong tuần: 14,610
  • Tất cả: 2,838,678
Đăng nhập