Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 lần thứ sáu (Mở rộng)
     Chiều ngày 8/1/2024, Hội LHPN huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 lần thứ sáu  (Mở rộng) nhằm tổng kết phong trào, công tác Hội Phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Dậu, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện Uỷ; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

    Trong năm 2023, các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống tốt đẹp, chủ động, sáng tạo, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo, vun đắp hạnh phúc gia đình, nỗ lực vươn lên khẳng định vai trò, vị thế trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Với những chính sách của Đảng và Nhà nước, vai trò, vị thế của phụ nữ ngày càng được nâng cao. Trong năm các cấp Hội tổ chức ra mắt 15 câu lạc bộ về dân vũ thể thao thu hút 375 hội viên, phụ nữ tham gia. Thực hiện sự hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, năm qua, Hội LHPN huyện Mường Khương tiếp tục phát động trong hội viên, phụ nữ thực hiện “Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với mong muốn phụ nữ trong huyện vừa thực hiện nhiệm vụ đồng hành cùng với các huyện bạn hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ nghèo những xã biên giới vươn lên trong cuộc sống, vừa nâng cao đời sống cho hội viên phụ nữ nghèo trong huyện, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hiệp Hội nữ Doanh nhân Việt Nam tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại các xã Lùng Vai, Pha Long, Nậm Chảy, trong đó trao tặng và hỗ trợ nhiều các thiết yếu cho địa phương với tổng trị giá trên  235 triệu đồng. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động tiếp tục được các cấp hội triển khai có hiệu quả. Trong năm các cơ sở Hội nhận đỡ đầu thêm 07 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, nâng số trẻ mồ côi được Hội nhận đỡ đầu lên là 19 cháu. 

anh tin bai

Đại biểu tham dự Hội nghị

    Trong năm các cơ sở Hội cũng đã tham gia giúp đỡ 48 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ như cho vay vốn tiền mặt, giúp đỡ ngày công lao động, vay phân bón trả chậm không tính lãi; Hội Phụ nữ thị trấn Mường Khương thành lập mới 01 tổ liên kết sản xuất tương ớt Mường Khương đã thu hút 60 chị em phụ nữ tham gia,...Tiếp tục tín chấp với Ngân hàng cho hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế. Trong đó, Ngân hàng chính sách xã hội là 127 tỷ 536 triệu đồng với 64 tổ/2.024 thành viên.

anh tin bai

Lãnh đạo Hội LHPN huyện phát biểu

    Công tác tham gia giám sát, phản biện xã hội việc thực hiện các chính sách liên quan đến hội viên, phụ nữ được chú trọng. Nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế tiếp tục được Hội triển khai thực hiện tốt. Năm 2023, các cấp Hội đã công nhận mới 130 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 12.070 hội viên/15.401 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên toàn huyện. 

anh tin bai

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

     Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng vững chắc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp. Để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tại Hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và rõ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời đề xuất thêm nhiều giải pháp trọng tâm trong thực hiện công tác Phụ nữ và phong trào Hội năm 2024.

anh tin bai 

Nhiều tập thể, cá nhân được  nhận Bằng Khen, giấy khen

     Nhân dịp này đã có 4 tập thể và một cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; 8 tập thể và 12 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen “vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2023”. Đồng thời Hội LHPN huyện cũng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác uỷ thác Ngân hàng CSXH năm 2023.

Phương Sửu – Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập