Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Mở rộng) Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023
   Ngày 16/1/2024, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Mở rộng) Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023. Dự Hội nghị về phía tỉnh có Đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc

         Năm 2023, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Công đoàn huyện Mường Khương đã thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn huyện Mường Khương ngày càng vững mạnh. Qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật: Đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, hoàn thành vượt tiến độ trước 14 ngày; tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cấp trên cơ sở đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các cấp Công đoàn toàn tỉnh. Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam, huyện Mường Khương dẫn đầu của tỉnh Lào Cai; Cuộc thi  trực tuyến tuyên truyền về Đại hội Công đoàn Việt Nam ‘‘Gửi niềm tin, trao kỳ vọng“ đứng thứ nhất /15 đơn vị của LĐLĐ tỉnh Lào Cai; Hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu giao của năm là 13 chỉ tiêu. Hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện khóa VI ( nhiệm kỳ 2023-2028) chỉ tiêu theo năm đạt 7/7, trong đó 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch. 

    LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị người lao động; 100% cơ quan, đơn vị xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở, ký quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

        Trong năm đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy- Xuân gắn kết” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023” trao 100 suất quà Tết cho 100 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng phiếu giảm giá, hàng không đồng cho đoàn viên được mua sắm tết. Tổng giá trị chương trình trên 80 triệu đồng. Phát động ủng hộ quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai được trên 68 triệu đồng (đạt 100,6% kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao). Tiếp tục kết nối và duy trì 21 xuất học bổng từ Chương trình học bổng Ước mơ của em, cho con em CNVCLĐ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 78,5 triệu đồng. Kết nối nhiều chương trình hỗ trợ cải thiện điều kiện sống và làm việc cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động, nhân dân, học sinh khó khăn của huyện với tổng trị giá trên 650 triệu đồng. Năm 2023 tỉ lệ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt cơ quan văn hóa đạt 86,1% ( đạt 101,3% chỉ tiêu giao).

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện

      Tại hội nghị, thay mặt UBND huyện đồng chí Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

     Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận. Theo đó các đại biểu đã tập trung tham luận các nội dung về công đoàn tham gia cải cách hành chính trong các cơ quan đảng, MTTQ và các đoàn thể; Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên; Công đoàn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” CNVCLĐ...

anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

      Phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy Mường Khương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong năm 2023. Năm 2024 là năm tăng tốc, mỗi CBCNVC người lao động làm việc với tinh thần gấp đôi, hiệu quả gấp đôi. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị LĐLĐ huyện cần tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới nội dung phương thức hoạt động CĐ; phát triển đoàn viên khối doanh nghiệp; đẩy mạnh nâng cao chất lượng thi đua, tiếp tục chỉ đạo hoạt động của các cấp công đoàn; thường xuyên phối hợp và làm tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và công tác nữ công trong CNVCLĐ…

anh tin bai
anh tin bai 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng 

     Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng Khen đã có thành tích xuất sắc các cấp năm học 2022 - 2023, năm 2023, các chuyên đề thi đua. Trong đó có  1 tập thể, 2 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện; 1 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện; Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen chương trình 1 triệu sáng kiến; 6 tập thể, 6 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen toàn diện…

1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập