Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2023
Sáng ngày 11/4, Huyện ủy Mường Khương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 04 năm 2023. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Dậu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Các đồng chí báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề

Tại hội nghị, các đồng chí Báo cáo viên đã được thông tin chuyên đề: Công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Mường Khương; Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia (gồm Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành; Một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia); Công tác giải phóng mặt bằng hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, giải pháp triển khai thực hiện thời gian tới; Quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 45 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Nghị quyết số 81 của Quốc hội về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu định hướng tuyên truyền

Phát biểu định hướng tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: các đồng chí báo cáo viên tiếp tục thông tin tuyên truyền các vấn đề thời sự đang diễn ra trên địa bàn huyện, tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; Tiếp tục tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, huyện Quý I/2023, phương hướng quý II/2023; Tuyên truyền thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết 10, Nghị quyết số 20-NQTU ngày 17/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Tuyên truyền về 3 chương trình mục tiêu quốc gia...

Hán Hiền