Hội nghị BCH lần thứ 12, nhiệm kỳ 2017-2022 (mở rộng) Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 11/1/2023, LĐLD huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 12, nhiệm kỳ 2017-2022 (mở rộng) Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn huyện.

Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc

Trong năm 2022, LĐLĐ huyện đã bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở trong toàn huyện xây dựng kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn. Chỉ đạo 87/87 CĐCS phối hợp với cơ quan, chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 02/02 CĐCS tổ chức hội nghị người lao động; đã góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phát huy được quyền dân chủ của người lao động trong việc tham gia xây dựng và quyết định những vấn đề trực tiếp liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Từ đó đội ngũ Công nhân viên chức lao động ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Trong năm đã tổ chức Tết Sum vầy, trao tặng quà Tết cho người lao động, và các doanh nghiệp trên địa bàn đã tạo được sức lan tỏa công tác chăm lo cho người lao động trong toàn huyện. Phối hợp với UBND huyện, Sở Y tế, Huyện Đoàn tổ chức thành công “ Tháng công nhân”, tặng 20 suất quà cho người lao động khó khăn, khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho 120 người lao động. Huy động các nguồn lực, thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, thăm hỏi động viên kịp thời người lao động bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau, thiên tai, dịch bệnh; tham gia tích cực các hoạt động xã hội, xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Tổng giá trị huy động trên 1,4 tỷ đồng. Duy trì 14 suất học bổng cho con người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, LĐLĐ huyện đạt 17/18 chỉ tiêu giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch cao. Công tác tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ CNVCLĐ được quan tâm tăng cường, có 36 tin bài gửi về LĐLĐ tỉnh. Tổ chức triển khai và tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các cuộc thi do LĐLĐ tỉnh và các cấp phát động. Các cấp công đoàn trong huyện tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị thời gian tới các cấp công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và chia sẻ với những khó khăn của công nhân viên chức lao động; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, nhất là trong công đoàn khối doanh nghiệp; đẩy mạnh các phòng trào thi đua và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên… kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể điển hình trong các phong trào thi đua… Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, xuân Quý Mão, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới bình an, may mắn, hạnh phúc và chúc tổ chức công đoàn các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tặng cờ thi đua  

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này đã có 2 tập thể được Trao cờ thi đua toàn diện, cờ thi đua chuyên đề của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm học 2021-2022; 2 cá nhân được BCH Tổng LĐLĐ tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh và huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn 2022.

Phương Sửu - Hán Hiền, Trung tâm VH, TT- TT huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1,084
  • Trong tuần: 5,713
  • Tất cả: 2,496,719
Đăng nhập