Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.
Ngày 3/7/2024. Đảng ủy, UBND xã Bản Sen tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác XD NTM, chương trình MTQG 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và phát động phong trào thi đua xây dựng “ chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”.

Năm 2024, là năm tăng tốc để về đích mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Ngay từ đầu năm Đảng bộ xã đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024; phát động phong trào thi đua toàn diện thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đến các ngành, các thôn bản trên địa bàn, duy trì triển khai thực hiện giữa tổ hợp tác và doanh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Ban chấp hành Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức 03 cuộc họp Ban chấp hành, 04 cuộc họp BTV; đồng thời ban hành trên 79 văn bản các loại để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng, hệ thống chính trị, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện. Đảng ủy xã đã chỉ đạo thành lập chi bộ Quân sự; Kết nạp 09 quần chúng ưu tú vào Đảng. Các hoạt động của chính quyền; MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới về phương thức; chỉ đạo MTTQ, Hội Liên hiệp thanh ,Hội Khuyến học xã tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công theo kế hoạch.

Đồng chí Long Thị Thu Hà, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Bản Sen

Công tác lao động việc làm được triển khai đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm45 công dân đi làm việc tại các công ty, nhà máy trong nước, 06 người xuất khẩu lao động; Các chính sách an sinh xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, th thao được quan tâm đẩy mạnh.

Công tác xây dựng nông thôn mới và chương trình mục tiêu quốc gia được cấp ủy chính quyền xã chú trọng, chính quyền xã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch, thời vụ. Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt 1.423tấn, Tổng diện tích chè tập trung toàn xã 769 ha, tổng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản 44 ha.

Ký giao ước thi đua xây dựng "Chi bộ bốn tốt", "Đảng bộ cơ sở bốn tốt”

Cũng tại hội nghị Đảng ủy xã Bản Sen đã phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt” , “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Văn Phà