Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2024
Sáng ngày 7/5/2024, Ban chỉ đạo phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Mường Khương đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Tô Mạnh Tiến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội Nghị

Tham dự tập huấn, các đại biểu được lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Triển khai các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ nông dân tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Hướng dẫn tổ chức sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn, phát triển bền vững. Đồng thời Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, huyện tuyên truyền về vai trò của nông dân trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp, sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Triển khai hướng dẫn tiêu chuẩn và quy trình bình xét chọn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về KTTT trong nông nghiệp; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về hợp tác, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; thay đổi tư duy sản xuất phát triển kinh tế nông nghiệp; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia phát triển KTTT trong nông nghiệp thông qua sinh hoạt chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp. Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tập trung tích tụ đất nông nghiệp, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp theo quy định của pháp luật để phát triển KTTT; tổ chức sản xuất quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, hình thành các vùng nguyên liệu lớn phục vụ chế biến và xuất khẩu. Bên cạnh đó giới thiệu các mô hình KTTT trong nông nghiệp hoạt động hiệu quả, các tấm gương điển hình tiên tiến về hợp tác, liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí, nông dân trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp, sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng./.

Phương Sửu - Cao Chung