Ngày 23/1/2024, tại thôn Na Lốc xã Bản Lầu và thôn Tả Thàng của xã Tả Thàng, Ban Dân vận tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách của Đảng, nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, cải tạo tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 cho các Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, người có uy tín, trưởng các dòng họ, đại diện các hộ dân trên địa bàn 2 xã

anh tin bai

Ban Dân vận tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị tại xã Tả Thàng

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Nguyễn Trung Tuyến, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; trong đó tập trung cải tạo tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội, sinh hoạt đời sống; công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Thông qua đó, giúp nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc hiểu và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo.

anh tin bai

Ông Nguyễn Trung Tuyến, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo tại thôn Na Lốc xã Bản Lầu

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào dân tộc 2 xã Tả Thàng và Bản Lầu vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Văn Phà