Hội nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ 11, khoá XXIII nhiệm kỳ 2019 – 2024
  Sáng ngày 17.01.2024, đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương lần thứ 11, khóa XXIII nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt nam Tỉnh Lào Cai; Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Huân , Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường khương tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hướng các hoạt động về cơ sở, khu dân cư, động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực lao động sản xuất, giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương…được trên 172 buổi, thu hút trên 28 nghìn lượt người tham gia; tổ chức 17 hội nghị và 32 buổi tuyên truyền các nội dung của cuộc vận động đến các đoàn thể, cơ quan liên quan và Nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" gắn với thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, vận động thành công 20 cặp có ý định cưới tảo hôn; 156/157 khu dân cư đăng ký  khu dân cư văn hóa và đạt 138/156, xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng là 19 nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 790 triệu đồng...

Hội nghị đã tiến hành thảo luận về nội dung Tờ trình và các báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt nam Tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Qua thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã nhất trí cao với những nội dung do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình trước hội nghị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp thu các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, bổ sung nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể trong chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả thành tích đã đạt được của Ủy ban MTTQ huyện trong năm 2023, đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội  mặt trận các cấp; đổi mới công tác nắm tình hình nhân dân; nâng cao chất lượng việc tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân. Phát huy trách nhiệm, vai trò của các tổ chức thành viên, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Công tác Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp tại địa bàn khu dân cư góp phần giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc ngay khi mới phát sinh, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Hưởng ứng và tổ chức thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, đối tượng yếu thế; an sinh xã hội….

anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào cai đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương, tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

anh tin bai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào cai trao Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương

anh tin bai

Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Văn Phà