Hội nông dân tỉnh Lào Cai kiểm tra và nắm tình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Mường Khương
  Ngày 20/2 Hội nông dân tỉnh Lào Cai kiểm tra và nắm tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Mường Khương.

Tại các xã Tả Ngài Chồ, Nậm Chảy, Nấm Lư Đoàn công tác của  Hội nông dân tỉnh Lào Cai đã tới thăm, kiểm tra các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp, công tác PCCCR, việc nhận quà tết của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác đảm bảo ATGT, an ninh trật tự, an toàn xã hội, dân tộc, tôn giáo, lao động việc làm... Qua việc kiểm tra thực tế và nắm bắt tại các cơ sở, đoàn công tác của Hội nông dân tỉnh Lào Cai đề nghị cấp uỷ, chính quyền các địa phương cần chủ động chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, đội ngũ khuyến nông cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung làm đất, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng khung thời vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; chủ động chuyển đổi diện tích không đảm bảo nguồn nước sang trồng màu; quan tâm các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm; Chủ động điều tiết nước, đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất. Hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho các lao động nhà dỗi trong nhân dân … (Ảnh dưới)

Kim Huệ - Văn Phà