Hội thảo thống nhất nhãn hiệu và quy chế, quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể Lạp sườn Mường Khương
  Ngày 31/1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Mường Khương tổ chức hội thảo “Góp ý thống nhất nhãn hiệu và quy chế, quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể "Lạp sườn Mường Khương". Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó giám đốc sở Khoa học và công nghệ; đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện các hộ, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh lạp sườn tại Thị trấn Mường Khương.

   anh tin bai

Các Đại biểu tham dự hội thảo

    Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày của đơn vị thực hiện nhiệm vụ và tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào những nội dung gồm: mẫu tem nhãn hàng hóa; các nội dung cụ thể trong quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận tập thể "Lạp sườn Mường Khương"; sự phù hợp của khu vực bảo hộ… Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của đại biểu, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ đã thống nhất một số nội dung đồng thời đề nghị Trung tâm ứng dựng tiến bộ khoa học và công nghệ bổ sung, hoàn thiện để trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quyền sử dụng tên địa danh, bản đồ bảo hộ trước khi gửi hồ sơ đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ các nhãn hiệu.

anh tin bai

Sở Khoa học và công nghệ thông qua một số tiêu chí cụ thể để công nhận nhãn hiệu chứng nhận tập thể "Lạp sườn Mường Khương" 

    Hiện nay, toàn huyện Mường Khương đã có các sản phẩm như chuối, dứa, sa nhân, Quýt, đậu tương vàng, lợn đen bản địa ... được Cụ sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể, cá nhân. Thông qua việc bảo hộ sở hữu trí tuệ nhiều sản phẩm đã và đang phát huy thế mạnh, tổ chức lại sản xuất để đảm bảo nguồn gốc nâng cao chất lượng, từng bước gắn sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập