Hội thảo Vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới
Chiều 15/8, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới". Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu các tỉnh, thành, huyện trong cả nước.
anh tin bai

Điểm cầu huyện Mường Khương

         Tham dự hội thảo tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông, Hội Khuyến học huyện.
anh tin bai
         Tại hội thảo, với tinh thần tâm huyết, các đại biểu đã phát biểu thảo luận về vai trò của gia đình, dòng họ trong bảo tồn, phát huy truyền thống quý báu, những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 
              Nhiều đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay trong việc động viên con cháu phát huy tinh thần hiếu học, giữ gìn nền nếp gia phong, gia giáo; phát triển văn hóa đọc trong gia đình, dòng họ góp phần thúc đẩy văn hóa học tập cộng đồng trong thời đại công nghệ 4.0; các giải pháp phát huy vai trò của dòng họ trong khơi dậy giá trị dân tộc và giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam. Các địa phương cũng chia sẻ cách làm hay trong việc phát huy vai trò của Hội Khuyến học trong xây dựng xã hội học tập, mô hình học tập suốt đời; kinh nghiệm, giải pháp phát huy vai trò của các gia đình, dòng họ, nhất là dòng họ vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc tuyên truyền, vận động nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò của gia đình, dòng họ trong giáo dục truyền thống hiếu học, hình thành, phát huy những nét đẹp văn hóa và giá trị văn hóa trong điều kiện đời sống mới.

Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2,118
  • Trong tuần: 14,630
  • Tất cả: 2,838,698
Đăng nhập