Hội viên phụ nữ xã Pha Long thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện
    Xác định thực hiện ủy thác vay vốn là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các tổ chức chính trị-xã hội vì đây là kênh vốn ưu đãi, lãi suất thấp hỗ trợ thiết thực cho các hộ vay, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn. Nhiều năm qua Hội LHPN xã Pha Long đã tích cực đã giúp cho hội viên, phụ nữ có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn và sử dụng vốn đúng mục đích góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế.
anh tin bai

Hội viên phụ nữ xã Pha Long thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện

    Để thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Pha Long đã đẩy mạnh các hoạt động triển khai tuyên truyền các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ thông qua các cuộc họp giao ban; sinh hoạt Chi Hội phụ nữ; các phương tiện thông tin đại chúng và qua các trang Zalo, Facebook của Hội nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện nắm bắt được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó giúp chị em phụ nữ, nhất là hộ gia đình phụ nữ nghèo có cơ hội tiếp cận trực tiếp với nguồn vốn vay tín dụng chính sách thuận lợi, có cơ hội phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai
 
anh tin bai

Nhờ nguồn vốn vay hội viên chị em, phụ nữ đầu tư vào trồng chè và phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc

    Hiện nay hội viên, phụ nữ trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với tổng dư nợ trên 4,6 tỷ đồng với trên 300 hộ vay vốn thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn. Với phương châm vừa phát triển kinh tế, vừa thực hành tiết kiệm đã giúp các chị em hội viên từng bước thoát nghèo bền vững, cải thiện thu nhập, mạnh dạn đầu tư vào các mô hình phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Các hội viên, phụ nữ vay vốn ưu đãi tín dụng từ NHCSXH huyện chủ yếu đầu tư vào chăn nuôi và trồng chè. Bên cạnh đó, hằng năm, hội LHPN xã còn phối hợp với các tổ chức hội tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, mỗi năm, xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, hội đều vận động hội viên tham dự để có kiến thức áp dụng vào thực tế sản xuất. Cùng đó, hội tổ chức cho hội viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở các mô hình trên địa bàn huyện như: trồng chè, trồng chuối, chăn nuôi trâu, bò, lợn… Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, đến nay, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã xây dựng được các mô hình kinh tế phù hợp, vươn lên khá giả. Trong đó, trên 80% hội viên tập trung phát huy thế mạnh đồi rừng, bên cạnh đó, có khoảng 30 hội viên phát triển các mô hình chăn nuôi (lợn, gà, vịt) theo hướng hàng hóa. 

    Từ hiệu quả của hoạt động ủy thác với NHCSXH, nguồn vốn ưu đãi đã nhanh chóng đến đúng đối tượng. Nhờ đó, góp phần giúp nhiều hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo, đến hết năm 2023, hội còn trên 400 hội viên nghèo (giảm 50 hộ so với những năm trước).Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hội viên tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập