Họp nghe các đơn vị báo cáo tiến độ thu ngân sách, tạo quỹ đất đấu giá thu tiền sử dụng đất
Ngày 23/5, UBND huyện Mường Khương tổ chức họp nghe các đơn vị báo cáo tiến độ thu ngân sách, tạo quỹ đất đấu giá thu tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tính đến ngày 22/5, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 32 tỷ 167 triệu đồng, bằng 43,5% dự toán giao. Trong đó, thu thuế, phí, lệ phí, khác đạt 16 tỷ 962 triệu đồng, bằng 50% dự toán được giao. Thu tiền sử dụng đất đạt 15 tỷ 205 triệu đồng, đạt 38% dự toán giao, bằng 15,2% kế hoạch tăng thu huyện phấn đấu (Trong đó tiền đất đấu giá thành công đợt 01 năm 2024 là 6 tỷ 193 triệu đồng); Thu ngân sách địa phương đạt 923 tỷ 097 triệu đồng bằng 81,2% dự toán được giao; Chi ngân sách nhà nước đạt 687 tỷ 313 triệu đồng, bằng 60,5% dự toán giao.

anh tin bai

Lãnh đạo Phòng Tài chính báo cáo tiến độ thu ngân sách, tạo quỹ đất, đấu giá thu tiền sử dụng đất và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo thị trấn Mường Khương đã báo cáo tiến độ, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thu ngân sách, tạo quỹ đất, đấu giá và giải phóng mặt bằng đối với các dự án hiện đang triển khai thi công trên địa bàn.

anh tin bai

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện các dự án, nhất là công tác tạo quỹ đất đấu giá, giải phóng mặt bằng… từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phấn đấu hoàn thành thu ngân sách, tạo quỹ đất đấu giá thu tiền sử dụng đất năm 2024 theo kế hoạch giao.

Hán Hiền – Văn Phà