Họp thống nhất địa điểm di chuyển Trạm Y tế Thị trấn Mường Khương
Sáng ngày 31/7, UBND huyện Mường Khương họp bàn, thống nhất  địa điểm di chuyển Trạm Y tế Thị trấn Mường Khương.
    Dự họp có đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai; đồng chí Phan Văn Hưng Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Quyết định số 938, ngày 26/04/2024 của UBND tỉnh Lào Cai, về việc phê duyệt dự án Trường THPT số 1 Mường Khương. Hiện Trạm Y tế thị trấn đang nằm trong phạm vi thực hiện dự án này. Để bàn giao mặt bằng thực hiện chủ trương của Tỉnh, UBND huyện đã tổ chức khảo sát, dự kiến các địa điểm di chuyển Trạm y tế thị trấn Mường Khương đến hoạt động tạm thời gồm: Trụ sở cũ Bảo hiểm Xã hội huyện Mường Khương; Trụ sở cũ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Khu nhà làm việc và khám bệnh 3 tầng thuộc trụ sở cũ Bệnh viện Đa khoa huyện; Sáp nhập vào Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Căn cứ vào tình hình thực tế và tính khả khi của các địa điểm dự kiến di chuyển, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá và đi đến thống nhất phương án lựa chọn Trụ sở cũ Bảo hiểm Xã hội huyện Mường Khương để Trạm y tế thị trấn đến hoạt động tạm thời.

Kiểm tra hiện trạng tại Trạm Y tế Thị trấn Mường Khương

Kiểm tra thực địa tại địa điểm dự kiến di chuyển

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh, UBND huyện Mường Khương và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã đi khảo sát thực địa tại Trạm Y tế Thị trấn và các địa điểm dự kiến di chuyển như: Trụ sở cũ Bảo hiểm Xã hội huyện Mường Khương; Trụ sở cũ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Hán Hiền