Họp tiến độ thực hiện các danh mục dự án thuộc nguồn vốn sự nghiệp 3 chương trình MTQG
Chiều ngày 8/5, UBND huyện Mường Khương tổ chức hội nghị nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện các danh mục, dự án thuộc nguồn vốn sự nghiệp 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ Tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
         Theo kế hoạch, năm 2024 tổng vốn sự nghiệp được giao 126 tỷ 573 triệu đồng/261 dự án, hiện đã phân bổ chi tiết được 100% kế hoạch vốn giao. Tính đến ngày 7/5/2024, tổng giá trị giải ngân 3 chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững, phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, xây dựng NTM đạt 3 tỷ 933 triệu đồng, đạt 3,11% kế hoạch. Về tiến độ thực hiện các dự án, đến nay kinh phí đã thẩm định chi tiết: 12 dự án/6 tỷ 273 triệu/ 126 tỷ 573 triệu đồng đạt 4,8%.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của huyện, chủ đầu tư, các xã, thị trấn đã báo cáo tiến độ thực hiện các danh mục, dự án thuộc nguồn vốn sự nghiệp 3 chương trình MTQG. Đồng thời cam kết về tiến độ giải ngân các nguồn vốn sự nghiệp các chương trình MTQG, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các danh mục, dự án theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trường Minh yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, Chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn chủ động linh hoạt trong công tác chỉ đạo và điều hành, quản lý sử dụng nguồn vốn, kinh phí được giao; Quyết liệt, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiểu dự án, nội dung thành phần các chương trình mục tiêu quốc gia, phấn đấu giải ngân tối đa nguồn kinh phí được giao. Thường xuyên tổ chức họp bàn đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả tại đơn vị mình phụ trách; Các cơ quan đơn vị được giao làm chủ đầu tư thường xuyên thông tin, trao đổi 2 chiều với các chuyên viên phòng, ban chuyên môn, các đơn vị là cơ quan thường trực các nguồn vốn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó nhằm thực hiện hiệu quả các danh mục dự án thuộc nguồn vốn sự nghiệp các chương trình MTQG.

Hán Hiền