Huyện Mường Khương hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho gia đình bị hỏa hoạn tại thôn Pha Long 2, xã Pha Long
Sáng 30/5/2023, đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương đã đến trao tiền hỗ trợ của huyện cho gia đình chị Cư Seo Mỷ, tại thôn Pha Long 2, xã Pha Long làm nhà ở mới do bị hỏa hoạn.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương trao tiền hỗ trợ của huyện cho chị Cư Seo Mỷ
Ngôi nhà mới của gia đình chị Cư Seo Mỷ được hoàn thiện giúp gia đình an cư lạc nghiệp

Trước đó vào tháng 1/2023, hỏa hoạn xảy ra đã khiến ngôi nhà gỗ và toàn bộ tài sản của gia đình chị Cư Seo Mỷ bị cháy hoàn toàn, cuộc sống sinh hoạt gặp khó khăn. Mơ ước của gia đình chị Mỷ là có một ngôi nhà mới để ở sau hỏa hoạn. Trong khi đó gia đình chị Mỷ lại thuộc diện hộ nghèo của xã. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, huyện Mường Khương đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình chị Cư Seo Mỷ làm nhà mới để ở. Với số tiền hỗ trợ của huyện, các nhà hảo tâm, tiền vay từ Ngân hàng, sự giúp đỡ của người thân, nhân dân trong thôn, đến nay gia đình chị Mỷ đã làm được ngôi nhà mới. Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương đã động viên gia đình chị Mỷ nỗ lực phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Mạnh Cường