Huyện Mường Khương Kiểm tra liên ngành công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
  Ngày 7/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm huyện Mường Khương do đồng chí Thền Quang Đạt - Giám đốc trung tâm y tế huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại xã Bản Lầu và xã Bản Sen.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh tại một số trường học có tổ chức bếp ăn tập thể cho học sinh bán trú và kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã. Tại đây đoàn đã kiểm tra thủ tục hành chính bảo đảm đối với bếp ăn tập thể, quy trình thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu, tập huấn an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động phục vụ tại bếp ăn, kiểm tra khu vực nấu, chế biến, khu vực ăn của học sinh, tủ lưu mẫu, thức ăn, kiểm tra các giấy chứng nhận liên quan về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ, sổ sách ghi chép, hợp đồng cung ứng, hóa đơn mua bán thực phẩm... để phục vụ công tác truy xuất nguồn gốc theo quy định.

Đoàn kiểm tra công tác VSATTP tại trường Mầm Non xã Bản Lầu

Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả thực hiện công tác vệ sinh ATTP tại các đơn vị cơ sở, cũng như các kiến nghị, đề xuất của các xã đối với lĩnh vực vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng, tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra, đồng thời khắc phục những mặt còn hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại địa phương trong thời gian tiếp theo.

Văn phà