Huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt 3 năm 2023
Ngày 22/8/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt 3 năm 2023. Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
anh tin bai
Quang cảnh Hội nghị
anh tin bai
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Hội nghị

    Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng thủ dân sự; Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị định số 29 ngày 03/6/2023 của Chính phủ quy định về tinh giản biên chế; Thông tư số 03 ngày 30/4/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số quy định của Nghị định số 101 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Nghị định số 89 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ, công chức, viên chức; Nghị quyết số 73 của Chính phủ về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể; Quyết định số 30 ngày 12/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai sửa đổi, bổ sung một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Quyết định số 17 ngày 20/6/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai quy định mức độ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

anh tin bai
Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương tuyên truyền Luật Phòng thủ dân sự
anh tin bai
Đại biểu tham dự Hội nghị

    Thông qua hội nghị nhằm quán triệt kịp thời những nội dung cơ bản, những điểm mới của một số luật, các văn bản quy phạm pháp luật khác do Trung ương và địa phương ban hành. Từ đó nghiên cứu, áp dụng  kịp thời phổ biến đến công chức, viên chức các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao hơn nữa nhận thức về pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Mạnh Cường
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 2,064
  • Trong tuần: 14,576
  • Tất cả: 2,838,644
Đăng nhập