Huyện Mường Khương tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
 Trong không khí rộn ràng của ngày hội tuổi trẻ nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 27/2/2024 cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, huyện Mường Khương đã long trọng tổ chức Lễ  giao nhận quân năm 2024. Tới dự, đại biểu tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Văn Thông, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng đại diện các đơn vị nhận quân.
Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại huyện Mường Khương năm 2024
Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Việt, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Năm 2024, huyện Mường Khương có 108 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa thực vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, 50 thanh niên được giao cho Trung đoàn 174 - Sư đoàn 316 - Quân khu 2; 40  thanh niên được giao cho Trung đoàn 254 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai; 18 thanh niên được giao cho Công an tỉnh Lào Cai. Trong số 108 công dân nhập ngũ có 69 công dân tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Do thực hiện tốt các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ từ cơ sở, nên các công dân nhập ngũ đợt này đều đảm bảo chất lượng sức khỏe theo quy định.

Tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thắp lửa truyền thống
Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã nổi hồi trống hội giao quân
    Tiếp đó, phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Cảm động trước sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, để xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc địa phương, anh Vùi Hải Lâm đại diện cho 108 thanh niên nhập ngũ đợt này hứa quyết tâm phấn đấu hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Vùi Hải Lâm đại diện cho thanh niên huyện Mường Khương nhập ngũ năm 2024 phát biểu cảm nghĩ tại Lễ giao nhận quân

Trước khi các thanh niên của địa phương về đơn vị mới, lãnh đạo huyện Mường Khương và lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh đã động viên, tặng quà và tiễn  tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Văn Thông, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà và hoa chúc mừng, động viên thanh niên huyện Mường Khương nhập ngũ năm 2024
Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương tặng quà và hoa chúc mừng, động viên công dân của huyện nhập ngũ năm 2024
Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng quà và hoa chúc mừng, động viên công dân của huyện nhập ngũ năm 2024
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng quà và hoa chúc mừng, động viên công dân của huyện nhập ngũ năm 2024

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Mường Khương đã diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm theo đúng kế hoạch; quân số giao cho các đơn vị nhận quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai; huyện Mường Khương tiễn thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ
Thanh niên huyện Mường Khương phấn khởi lên đường nhập ngũ
108 thanh niên của huyện nhập ngũ năm 2024 không ngừng nỗ lực, rèn luyện trong môi trường quân ngũ

Phát huy truyền thống quê hương huyện Mường Khương anh hùng, thanh niên huyện Mường Khương quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao