Huyện Mường Khương tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024
Sáng 21/2/2024, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024 hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Dự Lễ phát động có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương; đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đoàn thể của huyện.

Quang cảnh Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát động phong trào trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Tổ chức lễ phát động tết trồng cây nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân về ý nghĩa, lợi ích từ việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, giữ gìn nguồn nước, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đưa phong trào trồng cây xanh, trồng rừng trở thành thói quen, nét đẹp truyền thống của Nhân dân huyện Mường Khương; tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, trồng và phát triển rừng năm 2024 và mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phấn đấu trồng trên 73.000 cây xanh trong dịp Tết trồng cây, trồng rừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Phấn đấu cả năm trồng trên 90 nghìn cây xanh phân tán, trồng mới trên 300 ha rừng sản xuất, khoán bảo vệ 20.376ha, khoanh nuôi tái sinh 300ha rừng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương dự Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã tiến hành trồng 4 cây đa, 3 cây đề, 1 cây gạo  hàng nghìn cây hoa dã quỳ dọc đường bê tông lên núi Cô Tiên tại thôn Nhân Giống, thị trấn Mường Khương. Tại buổi phát động này, huyện Mường Khương yêu cầu các cơ quan, các xã, thị trấn trong huyện tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt pháp luật về lâm nghiệp, động viên sự tham gia của toàn xã hội chung sức, đồng lòng, tham gia trồng cây, trồng rừng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mường Khương trồng cây tại dọc đường bê tông lên núi Cô Tiên

Các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Khương tham gia trồng cây dịp đầu xuân năm mới
Mạnh Cường - Cao Chung