Huyện Mường Khương tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
 Sáng 01/3/2024, huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện huyện Mường Khương năm 2024
Đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Mường Khương đã triển khai đồng bộ các mặt đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện. Tích cực, chủ động xây dựng, tu sửa thao trường, bãi tập, đồ dùng huấn luyện đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện bám sát phương châm, phương hướng, nhiệm vụ; Nắm và vận dụng tốt các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp; duy trì và thực hiện tốt các chế độ trong huấn luyện. Kết quả, huyện đã hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện cho các đối tượng.

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Việt, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương quán triệt mệnh lệnh huấn luyện

Năm 2024, Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, xây dựng chính quy, giữ nghiêm kỷ luật.

Đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Các lực lượng tham gia Lễ ra quân huấn luyện

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Nguyễn Trọng Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương yêu cầu: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, các đầu mối tự vệ cần triển khai tổ chức huấn luyện cho các đối tượng cụ thể, toàn diện về các nội dung: nhận thức chính trị, kiến thức kỹ thuật, chiến thuật về quân sự, công tác chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền vận động đối với quần chúng nhân dân; Quán triệt và triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ của Tỉnh ủy, Huyện ủy về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; Tổ chức huấn luyện chặt chẽ khoa học, hoàn thành 100% các nội dung chương trình theo kế hoạch đề ra; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; chủ động trong công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, tạo nguồn bổ sung cho cán bộ cơ sở; Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung chương trình kế hoạch thời gian đã đề ra. Xây dựng cơ quan, quân sự, địa phương vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sĩ. Chủ động khắc phục khó khăn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện trong năm 2024.

Các lực lượng tham gia duyệt đội ngũ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo huyện Mường Khương tham quan mô hình học cụ huấn luyện

Mạnh Cường - Cao Chung