Huyện ủy Mường Khương tổ chức Hội thảo phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay
Sáng 19/5/2023, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức Hội thảo phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay. Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội thảo. Tới dự có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương; đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các Đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy các các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đảng ủy một số xã, các cơ sở Đoàn và đoàn viên đã tham gia thảo luận nêu lên những kết quả, thực trạng, giải pháp trong việc phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng chí Long Thị Thu Hà trình bày báo cáo đề dẫn của Huyện đoàn tại Hội thảo
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Hội thảo
Lãnh đạo Đảng ủy xã Lùng Vai phát biểu tại Hội thảo
Lãnh đạo Đảng ủy xã Tả Thàng phát biểu tại Hội thảo
Đại biểu dự Hội thảo
Đại diện Chi đoàn Công an huyện Mường Khương trình bày tham luận tại Hội thảo
Đại diện Đoàn thanh niên xã Nấm Lư trình bày tham luận tại Hội thảo
Đại diện Đoàn thanh niên thị trấn Mường Khương trình bày tham luận tại Hội thảo

Hiện nay, huyện Mường Khương có 39 cơ sở Đoàn, với 5.384 đoàn viên. Trong những năm qua, huyện Mường Khương luôn xác định lực lượng tuổi trẻ có vai trò quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Là lực lượng đông đảo tham gia chủ động tích cực các hoạt động, phong trào của địa phương, cũng như tham gia đảm bảo an ninh, trật tự. Để phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giúp đoàn viên, thanh niên vững tư thưởng, chuẩn nhận thức, các tổ chức cơ sở Đoàn thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng nhận thức tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được tuổi trẻ trong huyện thực hiện trên các trang mạng xã hội và trong cuộc sống. Huyện đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền trên mạng xã hội, nắm bắt và định hướng dự luận xã hội trong thanh niên, xây dựng một Câu lạc bộ lý luận trẻ. Từ khi thành lập và hoạt động, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Mường Khương đã tổ chức nhiều hoạt động như: Diễn đàn vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền thảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; vai trò của cán bộ đoàn chủ chốt trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, triển khai xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới…đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai phát biểu tại Hội thảo
Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị cấp ủy các cấp trong huyện tăng cường nâng cao nhận thức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; thường xuyên quan tâm chỉ đạo, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, quan điểm, đường lối của Đảng; thường xuyên nắm tình hình tư tưởng của nhân dân, dư luận xã hội; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao…

Mạnh Cường