Kểm tra các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện năm 2024
 Ngày 17/6/2024, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Mường Khương do đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất tại 3 Điểm thi của huyện; Cùng đi trong Đoàn còn có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Công an, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện; Điện lực, Viễn thông.
anh tin bai

Đoàn Kiểm tra tủ đựng bài thi của thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Mường Khương có 622 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 1 thí sinh tự do), với 28 phòng thi. Huyện Mường Khương có 3 Điểm thi (Điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 Mường Khương; Điểm thi số 2 tại trường THPT số 2 Mường Khương và Điểm thi số 3 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện).

Kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT số 1 Mường Khương

anh tin bai

Tại các điểm thi, Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ; nơi lưu trữ bài thi, đề thi; phòng thi chính thức, địa điểm thi dự phòng; phương án dự phòng trong trường hợp phát sinh sự cố; công tác phòng chống thiên tai; công tác tiếp sức mùa thi… Qua kiểm tra thực tế, tại các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chủ động phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị đảm bảo an ninh, an toàn và các điều kiện liên quan theo quy định nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chí Hoàng Trường Minh,  yêu cầu 3 điểm thi tiếp tục rà soát lại các điều kiện phục vụ kỳ thi, nhất là các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác y tế, phòng cháy chữa cháy, phương án hỗ trợ thí sinh; chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; tăng cường biện pháp phòng chống gian lận công nghệ cao; chuẩn bị phương án dự phòng khi có thiên tai xảy ra… đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, đúng quy chế.

Mỹ Anh