Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận ở cơ sở năm 2024

Sáng ngày 27/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện Mường Khương phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2024 cho gần 130 học viên là: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban công tác mặt trận của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 05 ngày (27/5 – 31/5/2024), các học viên tham gia lớp bồi dưỡng được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; hệ thống chính trị ở Việt nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Nhiệm vụ của MTTQ trong giai đoạn hiện nay; MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Gần 130 học viên tham gia lớp bồi dưỡng công tác nghiệp vụ

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở nắm vững nội dung và nghiệp vụ công tác Mặt trận, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn, tăng cường hơn nữa kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, nâng cao vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ các cấp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tập hợp, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Văn Phà