Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình huyện Mường Khương
Ngày 31/8, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho 05 hộ gia đình trên địa bàn huyện Mường Khương. Tới dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; Bà Nguyễn Kim Thúy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đỉnh Vàng; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Công an huyện.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Thào Seo Chớ, thôn Na Mạ 2, xã Bản Lầu

Gia đình anh Vàng Khoa, thôn Sà San, xã La Pan Tẩn; anh Thào Tủa, thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai; anh Lù Văn Hiệp thôn Nậm Rúp, xã Thanh Bình; gia đình chị Giàng Thị Hoa, thôn Mào Phìn, xã Nậm Chảy; gia đình anh Thào Seo Chớ, thôn Na Mạ 2, xã Bản Lầu đều là những gia đình thuộc diện hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở, nhiều năm liền phải sống trong căn nhà cũ, dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Công an Tỉnh Lào Cai đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay, hỗ trợ 05 gia đình xây nhà mới.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Giàng Thị Hoa, thôn Mào Phìn, xã Nậm Chảy

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lù Văn Hiệp thôn Nậm Rúp, xã Thanh Bình

Tại chương trình, Công an tỉnh Lào Cai và đơn vị tài trợ đã tổ chức khánh thành và bàn giao số tiền 90 triệu đồng/hộ cho 05 gia đình. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ từ thiện Nguyễn Gia Thảo cuả Công ty TNHH Đỉnh Vàng với tổng số tiền 450 triệu đồng. Ngoài ra các hộ còn được đơn vị tài trợ tặng một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cùng cặp sách và đồ dùng học tập cho các cháu.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Thào Tủa, thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai

Bàn giao nhà tình nghĩa cho Gia đình anh Vàng Khoa, thôn Sà San, xã La Pan Tẩn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Cao Chung