Sáng ngày 09/01/2024 Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Khương tổ chức Khánh thành công trình và ra mắt mô hình thanh niên tự quản “ Bảng tin thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phí”, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Lễ khánh thành và ra mắt mô hình có đ/c Phạm Đăng Năm - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Khương cùng lãnh đạo lãnh đạo Huyện đoàn

anh tin bai

Quang cảnh buổi khánh thành công trình “ Bảng tin thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phí”

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển của đô thị trên địa bàn thị trấn Mường Khương, trên các tuyến đường, cột điện, gốc cây trên địa bàn trung tâm thị trấn thường xuyên xuất hiện các quảng cáo, rao vặt trái phép, gây mất mỹ quan đô thị. Tuy tổ chức Đoàn thường xuyên ra quân bóc gỡ, sơn xóa nhưng sau một thời gian tình trạng này lại tiếp tục tái diễn.

anh tin bai

Ra mắt mô hình thanh niên tự quản “ Bảng tin thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phí”

Trước thực trạng đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thị trấn tiến hành xây dựng các điểm thông tin, quảng cáo rao vặt miễn phí ở những nơi công cộng, ngã ba, chợ, bến xe và các tuyến đường chính xung quanh thị trấn Mường Khương… Qua 03 tuần triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng với 05 bảng quảng cáo có kích thước 2x2,5m2 có mái che, tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị dán thông tin quảng cáo, rao vặt miễn phí về hoạt động kinh doanh, thông tin văn hóa - xã hội nhằm khắc phục tình trạng quảng cáo rác bừa bãi, với tổng kinh phí thực hiện công trình hơn 17 triệu đồng, do Phòng kinh tế - Hạ tầng hỗ trợ.

anh tin bai

Khánh thành công trình “ Bảng tin thông tin, quảng cáo, rao vặt miễn phí”

Ngay sau Lễ khánh thành, đoàn viên thanh niên đã tiến hành xử lý, bóc xóa, tháo dỡ triệt để các biển, bảng, chữ quảng cáo, rao vặt trái phép trên đường phố, khu dân cư quanh khu vực thị trấn Mường Khương.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên tiến hành xử lý, bóc xóa, tháo dỡ các biển, bảng, chữ quảng cáo, rao vặt trái phép trên đường phố, khu dân cư quanh khu vực thị trấn Mường Khương.

anh tin bai

Các biển, bảng, chữ quảng cáo, rao vặt dán đúng nơi quy định

Văn Phà