Lãnh đạo Hội nông dân huyện nắm tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Nấm Lư
    Ngày 22/5 Đồng chí Đinh Trọng Khôi, Chủ tịch Hội nông dân huyện Mường Khương đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Nấm Lư.

  Đoàn đã tham quan thực tế mô hình trồng chè, trồng ớt tại thôn Lùng Húi, đây là một trong những mô hình góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, giúp thay đổi tư duy sản xuất từ canh tác lúa có năng suất thấp sang trồng chè cho năng suất, chất lượng cao hơn, qua đó tạo sự lan tỏa, nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã. Đoàn cũng đã tiến hành tham quan mô hình trồng cây Giang tại thôn Ngam Lâm, đây là một trong những cây trồng mới, lần đầu tiên được người dân địa phương đưa vào trồng. Theo đánh giá của các hộ gia đình trồng thử nghiệp loại cây này sinh trưởng, phát triển tốt, phù hợp với khí hậu của địa phương. Qua đó hội viên, nông dân cũng mong muốn đây sẽ là một cây trồng mới giúp người dân địa phương xoá nghèo. Sau khi tham quan các mô hình kinh tế. Có thể thấy rằng các mô hình trên bước đầu phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.  

anh tin bai

Đoàn đã tham quan thực tế mô hình trồng chè, trồng ớt tại thôn Lùng Húi - xã Nấm Lư

anh tin bai

Đoàn đã tham quan thực tế mô hình nuôi lợn đen bản địa

    Bên cạnh đó tại các mô hình đến tnăm, các hộ gia đình, hội viên, nông dân cũng đã mạnh dạn trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất và những khó khăn gặp phải đồng thời có các kiến nghị, đề xuất nhằm hỗ trợ về giống, kỹ thuật hay tạo điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay nhằm giúp cho người dân ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập