Lãnh đạo huyện Mường Khương Khảo sát Động Nấm Oọc
     Vừa qua, Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các lãnh đạo của một số Phòng, ban ngành của huyện đã tiến hành khảo sát tại Động Nấm Oọc xã Nấm Lư.

Động Nấm Oọc nơi linh thiêng mà người dân địa phương thường thờ cúng. Động được phát hiện khoảng năm 1947-1948, đến năm 1950 – 1951 mới có người đi khám phá bên trong hang và phát hiện có nhô đá giống như tượng. Từ năm 1954 đến nay, hằng năm cứ vào ngày 18/2 âm lịch bà con nhân dân trong thôn Nấm Ọoc đều sắm mâm lễ đi tháp hương để cầu bình an, may mắn. Bên trong động có rất nhiều nhũ đá đẹp, với những hình thù ấn tượng. Tuy nhiên cùng với thời gian và do chưa được đưa vào khai thác du lịch và bảo vệ nên đến nay một số nhũ đá đã bị phá bỏ. Do đó việc khảo sát Động Nấm Oọc sẽ giúp cho huyện Mường Khương đưa ra các biện pháp cụ thể để bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên, đảm sự phát triển bền vững của du lịch sinh thái và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Một số hình ảnh đẹp của hang động Nấm Oọc:

Cao Chung