Lễ công bố văn bằng bảo vệ nhãn hiệu tập thể Bò vàng Mường Khương
  Ngày 31/1/2024, UBND huyện Mường Khương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai tổ chức lễ Lễ công bố văn bằng bảo vệ nhãn hiệu tập thể Bò vàng Mường Khương. Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó giám đốc sở Khoa học và công nghệ; đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

   anh tin bai

Lễ công bố văn bằng bảo vệ nhãn hiệu tập thể Bò vàng  Mường Khương

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo Sở khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai thông qua một số kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Dự án nhãn hiệu tập thể "Bò vàng Mường Khương"

    Bò vàng Mường Khương là giống bò to khỏe, chịu được điều kiện khí hậu lạnh giḠkhắc nghiệt của vùng núi cao, địa hình hiểm trở. Vì vậy, bò vàng thích ứng tốt với điều kiện tự nhiên của các tỉnh miền núi phía Bắc và huyện Mường Khương là một trong số các địa phương có điều kiện thích ứng để chăn nuôi giống bò này. Với vai trò là đơn vị chủ sở hữu và quản lý nhãn hiệu tập thể, trong suốt 24 tháng triển khai dự án, Hội nông dân huyện đã phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện các công việc như điều tra đánh giá hiện trạng sản xuất kinh doanh, tổ chức hội thảo lấy ý kiến nộp đơn, đóng góp các văn bản quản lý, tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức của người dân về Sở hữu trí tuệ, thông qua mẫu bao bì tem nhãn.. và một số công việc khác trong suốt quá trình thực hiện dự án. Đến nay, nhãn hiệu tập thể “Bò vàng Mường Khương” đã được xây dựng thành công. Tính đến tháng 4/2023 trên địa bàn huyện có tổng số 3.460 con tập trung chủ yếu ở các xã vùng cao như Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó giám đốc sở Khoa học và công nghệ phát biểu tại buổi lễ công bố

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

    Nhãn hiệu tập thể “Bò vàng Mường Khương” được được công bố sẽ là điều kiện, cơ hội tốt cho huyện Mường Khương giới thiệu, quảng bá "Bò vàng Mường Khương" ra thị trường, thúc đẩy hoạt động chăn nuôi theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao cho các hộ dân chăn nuôi, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

    Nhân dịp này Hội nông dân huyện Mường Khương đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Bò vàng Mường Khương" cho 49 cá nhân đủ điều kiện được công nhận nhãn hiệu tập thể trên địa bàn toàn huyện. 

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập