Lế Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Lào Cai với Ban thường vụ huyện ủy Mường Khương
 Ngày 15/5/2024, Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban thường vụ huyện ủy Mường Khương tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Đồng chí Dương Hùng Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương đồng chủ trì buổi lễ ký kết.

Dự và chứng kiến lễ ký có đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Mường Khương.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tại lễ ký kết, các đại biểu đã thảo luận thống nhất trong nội dung quy chế phối hợp công tác năm 2024. Theo đó, nội dung phối hợp gồm: Tuyên truyền pháp luật; phòng chống tội phạm; phổ biến, giáo dục pháp luật, phổ biến quy chế, cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ; lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ án hình sự, vụ việc dân sự, vụ án hành chính, thi hành bản án theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã đề xuất ý kiến vào các nội dung của dự thảo quy chế, trong đó quy định nguyên tắc, phương thức, nội dung, trách nhiệm phối hợp giữa Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát trên địa bàn nơi ký quy chế.

anh tin bai

Đồng chí Dương Hùng Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ ký kết

Với quan điểm, phối hợp dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, đơn vị. Các hoạt động phối hợp phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng nội dung, hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các bên thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Ngô Hữu Quý, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chứng kiến lễ ký

Các Đại biểu tham dự Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Dương Hùng Yên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai và đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương nhấn mạnh, việc xây dựng, thống nhất và triển khai nội dung quy chế phối hợp là cần thiết, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết các tranh chấp dân sự, hành chính và khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định pháp luật.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu ý kiến

anh tin bai

Việc ký kết quy chế phối hợp thể hiện rõ trách nhiệm, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Khương với Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Kim Huệ