Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đồn biên phòng Pha Long (19/5/1959-19/5/2024)
Ngày 18/5/2024, Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Pha Long đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lành lập Đồn Biên phòng Pha Long. Dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai; lãnh đạo huyện Bảo Yên. Huyện Mường Khương có Đồng chí Hoàng Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ Kỷ Niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm của đơn vị. Ngày 19/5/1959, Đồn Biên phòng Pha Long mang phiên hiệu 133 thuộc lực lượng  Công an Nhân dân vũ trang tỉnh Lào Cai được thành lập cùng với 05 Đồn Biên phòng và 2 trạm kiểm soát trên tuyến biên giới Lào Cai. Đồn Biên phòng Pha Long khi mới thành lập chỉ có tổng số 9 cán bộ chiến sĩ, có nhiệm vụ phụ trách 8 xã khu vực với 38 thôn. Sau hơn 01 năm được thành lập CBCS Đồn đã lập được các chiến công quan trọng như: Đập tan vụ bạo loạn đánh chiếm Đồn Pha Long của bọn phản động; Bước sang giai đoạn mới, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long tập trung vào nhiệm vụ khắc phục khó khăn, bám trụ nơi biên giới, đồng cam cộng khổ, đoàn kết một lòng, gắn bó máu thịt với nhân dân, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Pha Long phát biểu

Trải qua chặng đường 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng xây dựng đơn vị từ chỗ nghèo nàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, địa bàn vùng cao xa xôi, hẻo lánh đến ngày nay là một đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là chặng đường đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng thể hiện rõ bản lĩnh người cán bộ chiến sĩ biên phòng sẵn sàng hy sinh quên mình vì cuộc sống bình yên của đồng bào các dân tộc vùng cao và từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phát biểu

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo huyện Mường Khương đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đồn Biên Phòng Pha Long trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sỹ của Đồn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

anh tin bai

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Mường Khương và huyện Bảo Yên đã tặng quà và hoa chúc mừng đơn vị.

Phương Sưu - Cao Chung